Các loại máy ép bùn giá rẻ hiện nay

Máy ép bùn một thiết bị không thể thiếu nó đang được sử dụng trong quy trình xử  lý nước thải như: sinh hoạt, ngành công nghiệp chế biến, khai khoáng.  Trước khi bạn có ý định đầu tư máy ép bùn phụ thuộc nhiều yếu tố như giá cả hay nói cách khác, khi bạn lựa chọn được loại máy ép bùn mà giá rẻ là nó có mối quan tâm của đa số các nhà máy, xí nghiệp.

Máy ép bùn là gì?

Máy ép bùn là thiết bị đang được sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp và chuyên sử lý các loại rác sinh hoạt, nước thải và rác công nghiệp,... Máy ép bùn được sử dụng ở cuối công đoạn của quá trính sử lý chất thải. Quy trình này sau khi hoàn tất thì bùn sẽ nằm được ở dạng lỏng và nó chiếm hàm lượng các chất lơ lửng khoảng 5% nên nó khiến bùn không thể xử lý được hoặc rất khó để xử lý và hiệu quả đào thải của nó đến môi trường cũng rất nhanh chóng.

Để được như vậy thì chúng ta phải dùng sử dụng máy ép bùn cô đặc bùn thành chất rắn, khô và dễ dàng hơn.

Với một số loại bùn dễ phân hủy hoặc thải trực tiếp ra bên ngoài các môi trường sống thì phải sử dụng máy ép bùn nhằm mục đích để đảm bảo và giải quyết quá trình sử lý các chất bùn thải an toàn hơn, nó giúp bảo vệ môi trường sống xanh sạch và trong lành hơn.

Những loại máy ép bùn thông dụng hiện nay

Tại thị trường Việt Nam hiện nay, có 3 loại máy ép bùn được các nhà máy, xí nghiệp lựa chọn sử dụng nhiều nhất bao gồm:

Máy ép bùn khung bản: Đây là loại máy ép bùn hoạt động dựa trên nguyên lý lọc, ép qua màng, nhờ vào áp suất của hỗn hợp bùn cặn, nước lọc được thẩm thấu qua màng sau đó sẽ được đưa ra bên ngoài, còn căn bùn sẽ được giữ lại ở trên màng lọc.

Máy ép bùn băng tải: Đây là loại máy ép bùn thực hiện ép tách bùn tải bởi sự phối của của các bộ phận trong đó có hệ thống băng tải và vải lọc. Bùn ở dạng lỏng sẽ được đưa qua các trụ rulo quay, sau đó được vận chuyển đến hệ thống băng tải. Tại đây, bùn thải sẽ được giữ lại trên băng tải còn nước sẽ được thấm qua thành băng tải và thoát ra ngoài.

Máy ép bùn trục vít: Đây là loại máy thực hiện ép tách bùn thải dựa trên lực ly tâm. Cụ thể, bùn cặn sau khi được nén tại bể nén bùn sẽ được bơm đưa đến ngăn phân phối. Tại ngăn phân phối, bùn cặn được trộn với polymer vô cơ nhờ khí nén rồi đưa vào bể phản ứng. Tại bể phản ứng, bùn sẽ được thực hiện tạo bông. Sau đó, bùn được đưa vào xi lanh xoắn ốc để tách nước. Cuối cùng bùn và nước sẽ được đưa ra qua hai đường riêng biệt.

Máy ép bùn giá rẻ tại thị trường Việt Nam

Ở Việt Nam hiện nay thì ngày nay thì máy ép bùn khung bản được cho là dòng máy có chi phí thấp nhất với các loại khác. Giá thành lẻ cũng là lơi thế với sản phẩm

Bên cạnh đó thì trong quá trình vận hảnh máy sẽ không tốn nguyên liệu, máy cũng không tốn nhiều nguyên liệu như polymer để làm bùn thải. Do đó nên những nhà máy hay xí nghiệp sẽ tiếp kiệm được rất nhiều khi tiêu thụ polymer

Những chi phí linh kiện, phụ kiển bảo dưỡng của sản phẩm cũng không quá cao đối với thị trường thì giá thành của linh phụ kiện rẻ nên những chi phí cho công tác thay thế cũng dễ.

Máy ép bùn khung bản vận hành tự động, máy hoạt động theo chu kỳ, có thể lên đến khoảng từ 2 đến 10 giờ mỗi chu kỳ nên máy không yêu cầu nhiều nhân công tham gia vận hành máy. Do đó, đơn vị sử dụng sẽ tiết kiệm được chi phí thuê nhân công phụ trách vận hành máy.

Như vậy, không chỉ có mức chi phí đầu tư ban đầu thấp, máy ép bùn khung bản còn tiết kiệm cho đơn vị sử dụng ở nhiều mắt. Máy ép bùn khung bản thực sự là một dòng máy ép bùn giá rẻ toàn diện phù hợp với mọi nhà máy, xí nghiệp trong công tác xử lý bùn thải.

 

< Trở lại