Ưu nhược điểm của máy ép bùn băng tải đang được sử dụng nhiều

Hiện nay các doanh nghiệp sản xuất khi xử lý bùn thải đều áp dụng máy ép bùn vào việc xử lý chất thải để tối ưu hóa chi phí một cách tối đa nhất. Có nhiều loại máy ép và một trong dòng máy ép bùn được các đơn vị sản xuất quan tâm khi xử lý hầu hết các loại bùn trong quá trình xử lý bùn đó là máy ép bùn băng tải. Vậy bạn đã biết những ưu nhược điểm của máy ép bùn băng tải đang được sử dụng nhiều là gì chưa hay cùng tìm hiểu nhiều chưa?

Nguyên lý hoạt động của máy ép bùn.

Bùn loãng sau khi được keo tụ, tạo bông bằng Polymer nhằm mục đích cải thiện những khả năng tách nước trước khi đưa vào máy ép. Bùn sau khi keo tụ được bơm bùn vận chuyển đến băng tải phụ của máy. Quá trình chuyển này sẽ được diễn ra luôn liên tục khi băng tải vận hành, bùn sẽ được giữ lại trên bề mặt băng và được gạt tách ra ở đầu máy ép. Bùn sau khi ép có dạng bánh, phụ thuộc vào các thành phần và tính chất của bùn mà bùn sau khi ép có độ ẩm đạt từ 60-85%. Lượng nước tách ra khi thấm qua tấm vải lọc băng tải sẽ được thu hồi và đưa về bể chứa nước thải để được xử lý lại. 

Mỗi loại máy này cũng vậy luôn có một ưu điểm hay nhược điểm nhất định do nguyên lý hoạt động của chúng không thể nào là hoàn hảo được.

Ưu điểm máy ép bùn băng tải

Máy ép bùn luôn hoạt động ép liên tục, tự động và độ bền cao. Thiết kế của máy cũng vận hành rất êm ái, và ít gây tiếng ồn lớn.

Máy còn được trang bị một hệ thống ly tâm tách nước giúp cô đặc bùn trước khi ép, với tối đa thiết kế băng tải đa tầng nhầm giúp tiết kiệm diện tích lắp đặt đáng kể.

Dòng máy ép bùn băng tải có thể xử lý được nhiều loại bùn khác nhau, chỉ cần bùn tạo được bông khi cho hoá chất.

Nhược điểm của máy ép bùn băng tải

Tuy nhiên, do độ khô bùn đầu ra thấp 15-20% và nước thải ra không trong, nước rửa băng và nước thải thứ cấp nhiều. Khi bạn sử dụng máy ép bùn băng tải thì nhất định bạn phải sử dụng hoá chất tốt để tạo bông cho bùn.....

Bỏ qua các nhược điểm thì máy ép bùn băng tải hiện nay đã và đang được rất nhiều đơn vị nhà máy sản xuất sử dụng như nhà máy cám, nhà máy thực phẩm, nhà máy sản xuất thuỷ hải sản, nhà máy dệt nhuộm....

Mỗi loại máy ép bùn đều có ưu điểm nhược điểm khác nhau và thích hợp sử dụng cho các điều kiện khác nhau. Vì vậy mà Roctec không chỉ giúp bạn sáng chế và sản xuất máy ép bùn băng tải mà với mỗi đặc tính từng loại bùn .

Nên mua máy ép bùn băng tải uy tín, chất lượng, giá rẻ ở đâu?

Trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp máy ép bùn băng tải, tuy nhiên máy chưa được kiểm chứng nên gây rất nhiều khó khăn cho doanh nghiệp trong quá trình vận hành.

Mega là một nơi cung cấp máy ép bùn uy tín chất lượng cho doanh nghiệp của bạn. Với cam kết về chất lượng sản phẩm, chúng tôi có chính sách bảo hành tốt cho quý khách hàng, dịch vụ bảo hành hậu mãi tốt để quý doanh nghiệp đảm bảo công việc kinh doanh

 

< Trở lại